Để duy trì một không gian sống tinh tế và hợp vệ sinh, nhất thiết phải loại bỏ sự bừa bộn và chú ý đến những khu vực ẩm ướt và tối tăm, vì những môi trường này đặc biệt hấp dẫn đối với loài gặm nhấm và côn trùng. Bằng cách thực hiện các biện pháp này, chúng ta có thể ngăn chặn hiệu quả những loài gây hại khó coi này trú ngụ trong nhà của chúng ta.

Để loại bỏ nhanh chóng chuột và gián bằng xà phòng, tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp này vào buổi tối khi chúng thường ra ngoài và phá phách. Kỹ thuật này được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt và đáng tin cậy.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, bạn không chỉ trải nghiệm hiệu quả vô song mà còn giảm thiểu tác hại tiềm tàng cho cả những người thân yêu của bạn và môi trường. Điều này có thể đạt được một cách dễ dàng với một hỗn hợp đơn giản, tự làm.

 

Cách diệt chuột bằng xà phòng

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các vật liệu cần dùng gồm bột giặt, bột hoa tiêu cùng một ít cơm nguội. Sau đó, trộn đều 3 nguyên liệu trên với nhau thành một hẩu lốn rồi đặt chúng ở những nơi lũ chuột thường xuất hiện. Chỉ cần chuột ngửi thấy mùi của hỗn hợp này chúng sẽ không còn dám léo hánh đến gần nhà bạn.
giết chuột gián bằng bột giặt
Cách diệt chuột hiệu quả bằng xà phòng

Cách 2: Bạn chỉ cần cho vài thìa bột ớt cùng với xà phòng giặt đồ và nước vào một chiếc bình. Sau đó, lắc nhẹ cho hỗn hợp hòa tan và đem xịt ở nơi chuột thường đi lại. Bột giặt như một chất keo giúp ớt bám dính lâu hơn, khiến chuột không dám đến gần nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cà phê, bột quế hoặc một đôi lá bạc hà sẽ mang lại hiệu quả hao hao.

Diệt gián bằng bột giặt và đường

Trộn một phần bột giặt với một phần đường theo tỉ lệ bằng nhau, để trong khay hoặc nắp đựng. Kế tiếp, đặt hổ lốn nguyên liệu tự chế trên ở bất cứ nơi nào gián có vẻ xuất hiện.

Đường vốn là một trong những vật liệu vấn gián đến. Gián rất mê đường, sẽ vô tình dính phải bột giặt, lúc này sẽ chết gọn trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên, cần tránh để ở nơi trẻ em và vật nuôi trong nhà có thể chạm và nuốt phải.

Lưu ý cần thay mới trong một thời gian nhất định vì ở điều kiện không khí ngoài trời, bột giặt dễ bị bay hơi và mất tác dụng.

Diệt gián bằng hỗn tạp bột giặt và nước

Đây cũng được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn chỉ cần sử dụng các món đồ có sẵn trong nhà bếp.

Bạn chỉ cần pha hẩu lốn bột giặt vào nước theo một tỷ lệ thích hợp. để ý không nên pha xà phòng trong dung dịch này quá đặc để tránh việc bám dính gây khó vệ sinh nhà cửa. Sau đó dùng hỗn hợp đã pha xịt trực tiếp lên gián khi thấy chúng. Gián sẽ không còn tồn tại và làm phiền trong nhà.

cách giệt chuột gián bằng bột giặt
Diệt gián bằng bột giặt

Lợi ích khi diệt chuột, gián bằng xà phòng

 

  • Xà phòng vốn là một trong các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, vận dụng phương pháp này sẽ giúp bạn kiệm ước tiền hiệu quả, tổn phí thấp mà vẫn mang lại công dụng tuyệt trần.
  • Diệt chuột bằng xà phòng ngoài tác dụng đuổi chuột thì còn làm cho các loài côn trùng có hại như: sâu bọ, kiến, gián khiếp đảm mà biến mất.
  • sử dụng xà phòng để diệt chuột không độc hại. Chúng giảm bớt tác hại của vật liệu đối với sức khỏe của con người và vật nuôi. Tuy nhiên, tránh nuốt hay hít phải quá liều lượng.
  • Xà phòng có hương thơm hấp dẫn, điều này giúp ngôi nhà sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *