Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều có chung mối quan tâm về bạo lực và bắt nạt học đường. Đó là một thực tế đau buồn mà chúng tôi hy vọng con cái mình sẽ không bao giờ phải trải qua. Với suy nghĩ này, một số người có thể coi việc dạy con đánh trả là một cách để tự vệ. Tuy nhiên, đây là một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng vì nó có thể để lại hậu quả lâu dài.

Bất chấp những nỗ lực của các tổ chức giáo dục và chính quyền để chống lại nó, vấn đề bắt nạt vẫn tồn tại và thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như lạm dụng bằng lời nói, chế giễu, hành hung và bắt nạt trên mạng. Thông thường, nó liên quan đến một hoặc nhiều đứa trẻ nhắm mục tiêu vào một đứa trẻ khác. Rất tiếc, các vụ bắt nạt không chỉ giới hạn trong môi trường học đường thực tế mà còn có thể xảy ra trên mạng.

Điều quan trọng là trao quyền cho trẻ em bằng cách đảm bảo với chúng rằng chúng có các kỹ năng để xử lý bắt nạt. Tuy nhiên, cha mẹ có thể thấy mình phải vật lộn với câu hỏi khi nào con mình nên hành động. Do đó, cha mẹ bắt buộc phải hướng dẫn con cái khi nào và làm thế nào để phản đối, đồng thời nhận ra rằng không phải lúc nào sự hướng dẫn đó cũng cần thiết.

Điều hướng câu hỏi có nên hướng dẫn trẻ trả đũa khi bị bắt nạt hay không có thể là một nhiệm vụ phức tạp và khó khăn, đặc biệt là khi thiếu câu trả lời rõ ràng.

 

Tại sao nhiều người nói “Không”?

Có nên dạy con đánh lại bạn ? Ở giác độ của các nhà giáo dục và các chuyên gia khác đều khuyên là không nên. Bởi việc đánh trả chỉ làm tình hình càng lúc càng trở nên găng tay. Điều đó có tức là nếu con bạn đánh trả, nó có thể biến thành một cuộc ẩu đả dẫn đến một số thương tích nghiêm trọng. Đây vững chắc là điều cần suy nghĩ trước khi quyết định dạy con phản kháng.

Với các nhà khoa học, một số nghiên cứu được thực hành đã cho thấy, đánh trả có thể ngăn con bạn bị bắt nạt. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu phát hiện ra những đứa trẻ bị đánh trả, chung cuộc lại trở nên nạn nhân 6 tháng sau đó.

Xem ngay:  Lắp đặt quan trắc môi trường tự động tại giếng quan trắc nước ngầm

Có vẻ như băn khoăn có nên dạy con đánh lại bạn không chỉ làm khó bố mẹ mà ngay cả các nhà khoa học và nó phụ thuộc rất nhiều vào sự chọn lựa mà ba mẹ đưa ra.

Cẩn trọng với câu hỏi “Có nên dạy con đánh lại bạn”

Dạy một đứa trẻ đánh lại khi chúng bị ăn hiếp có thể không hoàn toàn sai, nhưng vững chắc có những điều cần được phải được bàn thảo kỹ càng.

Có nên dạy con đánh lại bạn? Theo các chuyên gia giáo dục, bác mẹ cần giúp trẻ hiểu rằng đánh trả phải là giải pháp rốt cuộc, sau khi các biện pháp khác không đạt hiệu quả. Trẻ được khuyến khích sử dụng lời nói và từng sự hỗ trợ của người lớn khi bị doạ. Tuy nhiên, ranh giới có thể được vạch ra khi trẻ cần tự vệ.

Ranh giới là nếu trẻ bị tiến công vào cơ thể và bị tổn thương, bố mẹ có thể dạy con rằng đây là trường hợp chúng có thể đánh trả. Tuy nhiên, mục tiêu của việc đánh trả chính là tự giải thoát cho mình, chứ không phải để biến thành một cuộc chiến. Khi đã thoát khỏi vòng vây, trẻ nên chạy đi tầng sự viện trợ của người lớn.

Những luật lệ ở trường học cần được tuân thủ. Do đó, ranh giới này là cứ chứng minh trẻ đã thay ngăn chặn hành vi bắt nạt và cần được đánh giá một cách công bằng khi vấn đề được mang ra mổ xẻ.

Lề luật giúp con tránh xa bạo lực học đường

Nếu con bạn hiện đang bị bắt nạt hoặc đã từng bị đe trong quá cố, có nên dạy con đánh lại bạn? cha mẹ có thể dạy chúng đánh trả khi bị đánh. Nhưng cần phải dạy con chỉ trả nủa bằng bạo lực khi thực sự cần thiết. Một số điều cần lưu ý khi dạy con bạn đánh trả là:

– Đảm bảo trẻ có khả năng kiểm soát xúc cảm của mình: Nếu con bạn không thể kiểm soát xúc cảm của mình, chúng có thể khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn và gặp nhiều khó khăn để giải quyết.

– bảo đảm rằng đánh trả là biện pháp chung cuộc: Việc trẻ đánh trả chỉ là để giải vây và nhằm cản trở hành vi khởi hấn tiếp diễn. Nếu bạo lực là biện pháp trước tiên trẻ lựa chọn, chúng có thể dẫn đến những cuộc xung đột trong ngày mai khi không cần thiết.

Xem ngay:  Hệ thống quan trắc môi trường là gì?

– Đảm bảo các động tác không gây nguy hiểm cho người khác và cho chính trẻ: Nếu con bạn không được chỉ dẫn để bảo vệ bản thân đúng cách, trẻ có thể phản ứng không hiệu quả hoặc quá tay làm cho người khác bị thương tổn.

– Đảm bảo là đã tuyển lựa các hình thức hiệp trước: Tốt nhất là con bạn nên biết tránh bạo lực nếu có thể. Đánh trả luôn là biện pháp rốt cuộc, nhằm giúp con thoát khỏi hiểm ngay tức khắc.
có nên dạy con đánh trả lại khi bị bắt nạt?

Có nên dạy con đánh lại bạn

Dạy con bạn tự bảo vệ mình

Để không phải băn khoăn về chuyện “Có nên dạy con đánh lại bạn”, bạn nên dạy con cách tự bảo vệ mình một cách hiệu quả. Dạy con tự vệ là cả một quá trình, cần phải được thực hành theo thời kì và đòi hỏi bác mẹ phải có sự suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc thực tế sức khỏe và tính cách của con.

Cách tốt nhất để bắt đầu quá trình tự vệ là dạy con các bước để loại bỏ hành vi nạt ngay từ đầu. Một số điều ba mẹ cần dạy con là:

Dạy con bạn cả quyết bằng lời nói

Nhiều trẻ bị ăn hiếp là do quá buổi. Ba mẹ có nên dạy con đánh lại bạn năng đứng lên chống lại sự đe bằng ngôn từ hợp. Nếu trẻ làm tốt điều này cũng có tức thị có thể ngăn chặn bạo lực xảy ra và tự bảo vệ mình.

Đừng hỏi có nên dạy con đánh lại bạn, hãy dạy con đừng hung hăng trước

Trẻ chỉ nên phản ứng để phòng thủ nếu cảm thấy hiểm hoặc thân thể bị đe dọa. Thông thường, trẻ không nên đánh mà nên tự bảo vệ mình bằng cách ném đồ vật, đẩy ngã đối thủ và chạy đi.

Nhờ đay hoặc người lớn viện trợ trước

Có nên dạy con đánh lại bạn? Không phải lúc nào đây cũng là cách hay, nhưng việc liên quan để được trợ giúp và ghi lại hành vi đe này là rất quan yếu về sau.

San sẻ với ba mẹ những gì con trải qua

Bạn muốn Đảm bảo rằng con bạn không bị hiểm, hãy thẳng thớm chuyện trò cùng con. chuẩn y quá trình này bạn có thể nhận ra những điều bất thường hoặc tạo nhịp để trẻ san sẻ và tương trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *